Da chuyển hóa các chất tự nhiên tốt hơn.

Tự nhiên chứa rất nhiều hợp chất và chúng kết hợp với nhau một cách phức tạp và thần kì để có hiệu quả, còn các hợp chất tổng hợp bị tách biệt và dễ gây nhầm lần cho co thể. Các thành phần tự nhiên nuôi dưỡng, còn các hợp chất tổng hợp thực hiện chức năng của nó nhưng dễ làm da kích ứng và có thể làm suy yếu da.

Cơ thể hấp thu hơn 60% những thứ chúng ta bôi. Da là cơ quan lớn nhất cơ thể. Và mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều các loại hóa chất có trong mỹ phẩm, trong đó có nhiều loại hóa chất có khả năng gây mất cân bằng hormone, gây hại cho gan, tăng rủi ro ung thư, và ảnh hưởng đến DNA.

Mỹ phẩm thông thường chứa nhiều thành phần hóa học dễ gây kích ứng.

Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm đều chứa các loại dầu khoáng, chất bảo quản và các thành phần đã được xử lý và bị ô nhiễm cao không thân thiện với da và không có giá trị dinh dưỡng. Theo thời gian, da phải đối phó với những chất lạ này, nó trở nên quá tải và yếu. Kết quả là da trở nên dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do, khô và nhạy cảm và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Hầu hết các hóa chất chưa được kiểm tra an toàn.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm khó kiểm soát, với những quảng cáo, nhãn hiệu và thành phần dễ nhầm lẫn. Các thành phần trong sản phẩm có thể bị bỏ qua nếu chúng thuộc bí mật thương mại.

Trong số hơn 10.000 thành phần hóa học trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân,chỉ dưới 10% đã được kiểm tra. Tại Mỹ chỉ 11 thành phần bị cấm trong khi đó châu Âu cẩm trên 1000.

Mỹ phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường.

Sử dụng mỹ phẩm hữu cơ là cách bạn bảo vệ hệ sinh thái. Chúng ta thường chỉ quan tâm đến vẻ đẹp của mình mà quên mất những tác động của chúng với môi trường?

Hãy tưởng tượng hàng nghìn chiếc vỏ nhựa được thải ra môi trường hàng ngày, chúng có tái chế được không? Còn những thành phần trong sản phẩm thì sao? Có phải họ trồng chúng với phân bón và thuốc trừ sâu? Điều gì sẽ xảy ra khi những chất này thấm xuống đất và đầu độc nguồn nước?

Khi bạn sử dụng mỹ phẩm hữu cơ, bạn có thể giúp giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường. Bạn sẽ không lo các chất hóa học độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu, dầu mỏ,… bởi chúng sẽ không được phép sử dụng. Và hầu hết bao bì mỹ phẩm hữu cơ đều có thể tái chế và thân thiện với môi trường.